Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai?

19 / 10 / 2019
ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai 1

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể bổ sung nội tiết tố khi bị thiếu hụt hoặc nội tiết tố kém. Vậy ăn gì để tăng estrogen khi mang thai để đảm bảo hiệu quả, an toàn?

Thịt gà

Thịt gà rất giàu vitamin B3 hay còn gọi chất niacin – một chất dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp các hormone giới tính. Theo các chuyên gia, cứ 85gr thịt gà sẽ tương đương với 10,6 mg niacin. Phụ nữ mang thai nên bổ sung món ăn này để tăng nội tiết tố nữ một cách hiệu quả, an toàn.

an-gi-de-tang-noi-tiet-khi-mang-thai
Phụ nữ mang thai nên ăn thịt gà để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như bổ sung, cân bằng nội tiết tố.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn vitamin E dồi dào không chỉ là loại vitamin giúp chống oxy hóa mà còn được gọi là “vitamin sản sinh”, rất tốt cho sức khỏe sinh sản. Vitamin E khiến cơ thể hấp thu các loại vitamin tan trong chất béo khác vốn cần thiết cho quá trình “sản xuất” hormone, cân bằng nội tiết tố. Chị em nên ăn hạnh nhân trong quá trình mang thai để ổn định hormone và chống lão hóa sau sinh.

an-gi-de-tang-noi-tiet-khi-mang-thai
Hạnh nhân không chỉ là nguồn vitamin E dồi dào mà còn là “vitamin sản sinh” rất tốt cho sức khỏe sinh sản.

Trứng gà

Nói đến những thực phẩm tăng cường khả năng sinh sản, không thể không kể đến trứng gà. Chỉ 1 quả trứng gà cũng đủ cung cấp 10% nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho cơ thể, đó là chất sắt, chết kẽm và vitamin B. Hơn nữa, thực phẩm này còn giúp hỗ trợ cơ thể sản sinh các loại hormone sinh sản, rất tốt cho phụ nữ có thai.

an-gi-de-tang-noi-tiet-khi-mang-thai
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe thai phụ, không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà còn hỗ trợ sản sinh các loại hormone, cân bằng nội tiết tố.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu estrogen. Chúng sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất hormone, cân bằng nội tiết tố. Do đó, các chị em khi đang mang thai đừng bỏ qua những thực phẩm này nhé, đặc biệt khi bị thiếu hụt estrogen hay có biểu hiện của nội tiết tố kém.

an-gi-de-tang-noi-tiet-khi-mang-thai
Các loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu estrogen, thúc đẩy sản sinh hormone, cân bằng nội tiết tố.

Cá hồi

Cá hồi giàu acid béo omega-3, đây là chất béo cần thiết giúp tăng khả năng sinh sản, điều hòa sản xuất hormone sinh sản của cơ thể.

an-gi-de-tang-noi-tiet-khi-mang-thai
Cá hồi là nguồn acid omega 3 vô cùng dồi dào rất cần cho cơ thể phụ nữ.

Rau màu xanh đậm

Các loại rau màu xanh đậm như súp lơ, cải Bruxen… có chứa indole – 3 carbinoll. Đây là một hợp chất tự nhiên có thể cân bằng mức độ estrogen ở phụ nữ mang thai.Thậm chí, những thực phẩm này tốt đến mức các chuyên gia khuyên chị em có thể ăn bao nhiêu cũng được, không phải hạn chế số lượng thực phẩm này trong một ngày.

an-gi-de-tang-noi-tiet-khi-mang-thai
Chị em nên ăn các loại rau có màu xanh đậm, chúng rất tốt cho quá trình mang thai.

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, bơ sữa hàng ngày rất tốt cho sức khỏe tử cung. Ngoài cân bằng nội tiết tố, những sản phẩm này rất giàu canxi và vitamin D giữ cho xương khỏe mạnh và giúp cơ thể thai phụ hấp thu canxi tốt hơn.