Thời điểm uống collagen tốt nhất?

23 / 10 / 2017
thời điểm uống collagen tốt nhất
Nhờ được bổ sung collagen, làn da trở nên săn chắc, trẻ hóa.

Thời điểm uống collagen tốt nhất là buổi sáng trước ăn 30 phút hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 30. Thời gian này, dạ dày đang rỗng, có thể hấp thu hết lượng collagen được đưa vào, từ đó cho hiệu quả chống lão hóa tốt nhất.

Tại sao cần bổ sung collagen?

Collagen các nhà khoa học, collagen chiếm khoảng 80% trong thành phần của mô liên kết và khoảng 20% protein trong cơ thể. Collagen có vai trò như chất kết dính giúp cơ thể thành một khối thống nhất, đồng thời giúp các cơ quan, nội tạng hoạt động tốt hơn và duy trì sự đàn hồi cho bề mặt da săn chắc, căng mịn, sáng hồng, đẩy lùi mọi dấu hiệu lão hóa.

Xem thêm: https://thing-of-beauty.com/an-gi-de-tang-noi-tiet-to-nu/

Thời điểm uống collagen tốt nhất là khi nào?
Thời điểm uống collagen tốt nhất là khi nào?

Collagen là một loại protein chiếm đến 70% trong cấu trúc da, giúp da săn chắc, căng mịn, sáng hồng. Do đó, việc bổ sung collagen là điều cần thiết đối với sức khỏe cũng như nhan sắc làn da. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào độ tuổi, mục đích sử dụng của mỗi người. Để chống lão hóa, các chị em nên bổ sung collagen, thông thường phái đẹp nên bắt đầu làm quen với việc uống collagen từ tuổi 20. Ở độ tuổi này, quá trình lão hóa mới chỉ manh nha, âm thầm, da vẫn căng mịn, tràn đầy sức sống. Nhưng nếu không được quan tâm, chăm sóc, tốc độ này sẽ diễn ra rất nhanh.

Theo đó, có thể chưa đến 30 tuổi, các chị em đã phải đối mặt với những nếp nhăn, rãnh nhăn – rõ rệt nhất ở vùng đuôi mắt, khóe miệng… do cơ thể không sản xuất đủ lượng collagen cần thiết. Chu kỳ thay da cũng không còn 28 – 30 ngày nữa mà kéo dài hơn, dẫn đến tình trạng da khô sạm, xám xỉn màu và nhăn chùng. Việc uống collagen bổ sung giúp ngăn chặn những dấu hiệu trên, duy trì một làn da căng mướt, mịn màng.

Nhờ được bổ sung collagen, làn da trở nên săn chắc, trẻ hóa
Nhờ được bổ sung collagen, làn da trở nên săn chắc, trẻ hóa

Xem thêm: https://thing-of-beauty.com/an-gi-de-tang-noi-tiet-to-nu/

Uống collagen như thế nào?

Hiện nay, các sản phẩm collagen bao gồm dạng uống hoặc dạng viên, dạng bột. Song để đạt hiệu quả tốt nhất, các chị em nên bổ sung collagen có phân tử nhỏ hay còn gọi là collagen peptide để cơ thể dễ hấp thụ hơn, hạn chế tối đa trường hợp bị dị ứng. Về liều lượng collagen cần bổ sung các chị em lưu ý như sau, cơ thể chỉ có thể hấp thụ được khoảng 1000 – 1500 mg collagen, Nếu vượt quá con số này, lượng collagen dư thừa sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài. Do đó các chị em không nên bổ sung quá nhiều collagen, tránh làm cho cơ thể không tiếp nhận được hết, gây lãng phí.

Thời điểm uống collagen tốt nhất, cơ thể dễ hấp thu nhất là buổi sáng trước ăn 30 phút hoặc buổi tối trước đi ngủ 30 phút. Để tăng khả năng tiếp nhận collagen của cơ thể, các chị em nên bổ sung thêm vitamin C và vitamin E theo lời khuyên của bác sĩ. Hơn nữa, nên uống collagen liên tục trong khoảng 3 tháng, sau đó dừng 1 tháng rồi mới uống tiếp để cơ thể hấp thu hết collagen được đưa vào.