Bà bầu ăn gì để tăng nội tiết?

30 / 10 / 2017
bà bầu ăn gì để tăng nội tiết 2

Bà bầu ăn gì để tăng nội tiết tố là quan tâm của khá nhiều chị em đang trong kỳ thai nghén. Các chị em có thể tham khảo một số thực phẩm dưới đây.

Một số thực phẩm giúp bà bầu tăng nội tiết

Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu DIM là một hợp chất giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp cân bằng nội tiết tố. Không những vậy, bông cải xanh còn là nguồn chất xơ dồi dào, hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón – vấn đề thường gặp khi mang thai.

Xem thêm: https://thing-of-beauty.com/dau-hieu-nhan-biet-noi-tiet-kem-chi-em-can-biet/

Bà bầu nên ăn gì để tăng nội tiết
Bà bầu nên ăn nhiều bông cải xanh để cân bằng nội tiết tố, cung cấp chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể

Sữa chua

Các chất dinh dưỡng từ sữa chua bao gồm: protein, canxi, magie, vitamin B6 và kali… những chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, kali có khả năng giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng. Để tăng cường các dưỡng chất, cân bằng nội tiết tố cũng như giảm thiểu những bực dọc, khó chịu khi mang thai, đừng bỏ qua sữa chua các chị em nhé!

Các loại hạt

Các loại hạt, điển hình như hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và hỗ trợ các chức năng trong cơ thể. Trong đó, phải kể đến magiee, vitmain B6, canxi, kali và protein… Những vitamin, khoáng chất này được chứng minh giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường trao đổi chất, đồng thời bổ sung, cân bằng nội tiết tố.

Ăn hạt hạnh nhân cải thiện nội tiết
Ăn hạt hạnh nhân cũng là một cách để bổ sung, cân bằng nội tiết tố, cải thiện tâm trạng

Xem thêm: https://thing-of-beauty.com/an-gi-de-tang-noi-tiet-to-nu/

Cá hồi

Cá hồi giàu axit omega-3, giàu amino axit lại ít chất béo bão hóa giúp tối ưu hóa hormone trong cơ thể. Đặc biệt, thành phần protein trong cá hồi có thể duy trì hàm lượng hormone, giúp cơ thể sản xuất đủ testerone để cân bằng estrogen. Các loại cá khác như cá thu, cá mòi, cá trích, cá cơm… cũng rất tốt, các chị em nên ăn ít nhất 2 khẩu phần cá mỗi tuần để cân bằng estrogen.

Cá hồi tốt cho bà bầu
Các loại cá chứa nhiều axit béo omega rất tốt cho sức khỏe của các chị em

Nhân sâm

Theo các nghiên cứu khoa học, nhân sâm có khả năng hỗ trợ việc nuôi dưỡng tuyến yên và vùng dưới đồi ở não – nơi chịu trách nhiệm điều chỉnh nội tiết tố nữ. Các chị em có thể uống bổ sung mỗi ngày 2 viên 500 mg, lưu ý không dùng quá liều khuyến cáo của nhân sâm, tránh ảnh hưởng đến khả năng ngăn ngừa đông máu.

Một số lưu ý cho bà bầu trong chế độ dinh dưỡng

Thông thường, trong thời kỳ thai nghén, các chị em chỉ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống đủ chất, bổ sung vitamin, khoáng chất theo chỉ định của bác sĩ. Riêng trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, trường hợp dọa xảy thai, sinh non, các chị em cần bổ sung nội tiết tố theo chỉ định của bác sĩ. Các chị em có thể bổ sung theo đường uống, đường tiêm hoặc đặt âm đạo, nên kết hợp cả ba cách này để đạt hiệu quả tốt nhất và hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm.

Tại thời điểm này, theo các nghiên cứu khoa học, việc bổ sung nội tiết tố không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, các chị em không nên quá lo lắng. Ngoài việc tìm hiểu bà bầu ăn gì để tăng nội tiết tố, các mẹ có thể bổ sung thông qua những cách trên, dựa theo chỉ định của bác sĩ.