Thiếu hụt estrogen khiến phụ nữ yếu sinh lý?

05 / 10 / 2017
estrogen khiến phụ nữ yếu sinh lý

Suy giảm sinh lý ở nữ nguyên nhân chính đó chính là do nội tiết tố nữ kém, lượng estrogen có trong cơ thể bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy việc bổ sung nội tiết tố nữ là điều mà chị em phụ nữ ở độ tuổi trung niên nên làm. Vậy bổ sung như thế nào cho hợp lý, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Tầm quan trọng của estrogen

Khi còn trẻ, cơ thể phụ nữ chúng ta tiết ra rất nhiều lượng hormone estrogen để có thể tạo ra những đặc điểm riêng biệt của phụ nữ. Thế nhưng sau khi sinh nở cũng như bước vào độ tuổi trung niên do chịu nhiều áp lực từ gia đình cũng như công việc khiến cho chị em phụ nữ bị suy giảm estrogen. Nghiêm trọng có rất nhiều chị em phụ nữ bị mãn kinh sớm, ảnh hưởng tới sức khỏe và cũng như khiến làm giảm ham muốn tình dục.

Sinh lý yếu ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng
Sinh lý yếu ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng

Estrogen khá quan trọng đối với cơ thể của phụ nữ, nếu như cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho chị em phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều. Dấu hiệu nhận biết nội tiết kém đó là mất ngủ kéo dài, tinh thần uể oải, người mệt mỏi, bốc hỏa, suy giảm trí nhớ, tóc khô gãy, thân hình không được săn chắc, tích tụ mỡ.

Đặc biệt estrogen có vai trò khá quan trọng trong sinh lý của chị em, thiếu hụt estrogen sẽ làm cho chị em dễ khô hạn, làm giảm ham muốn, khó tiết dịch âm đạo, thậm chí có thể bị lãnh cảm, những điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc và cuộc sống vợ chồng. Dấu hiệu cho thấy chị em phụ nữ suy giảm sinh lý đó là những hiện tượng như khô âm đạo, không muốn gần gũi quan hệ với chồng. Những điều này sẽ rất dễ làm cho các ông chồng ra ngoài có bồ.

Nguyên nhân khiến nội tiết tố nữ kém

Suy giảm chức năng thận:  Theo như đông y, thận chính là  một cơ quan chi phối sinh lý của con người. Giống như ở nam giới, khi thận yếu sẽ làm cho chức năng sinh lý. Ở nữ giới nếu như thận yếu làm cho sinh khí suy nhược, âm đạo không thể tiết ra được dịch nhầy khi quan hệ gây ra hiện tượng khô âm đạo. Ngoài ra thận còn có vai trò hỗ trợ một số bộ phận khác trong cơ thể, chính bởi vậy nó ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của buồng trứng cũng như làm mất cân bằng nội tiết tố.

Bổ sung đủ estrogen sẽ giúp sinh lý chị em phụ nữ cải thiện
Bổ sung đủ estrogen sẽ giúp sinh lý chị em phụ nữ cải thiện

Quá trình tuần hoàn máu không được lưu thông tốt:  Giống như những bộ phận khác trên cơ thể, âm đạo cũng được những hệ thống mạch máu nuôi dưỡng. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở phụ nữ nếu như khô hạn sẽ làm cho những mạch máu bị giãn nở, khiến cho máu dần về âm đạo. Điều này cũng cho chúng ta thấy rằng nếu như máu tuần hoàn tốt, khí huyết lưu thông sẽ giúp cho chị em tăng ham muốn tình dục.

Thực phẩm không tốt: Đây cũng là nguyên nhân rất quan trọng khiến cho estrogen của chị em phụ nữ bị suy giảm. Nếu như ăn quá nhiều những thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đường và mỡ, không những làm cho chị em tăng cân mà còn làm suy giảm sinh lý bởi khi cơ thể nặng nề sẽ làm chị em khó khăn trong việc ân ái với chồng. Chính vì thế cách khắc phục nội tiết kém đơn giản cho chị em đó là ăn nhiều những thực phẩm có màu xanh, mầm đậu nành, trái cây màu đỏ… Đặc biệt hãy tránh xa rượu bia và không nên hút thuốc lá, nó ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng quan hệ tình dục của chị em.