Estrogen thảo dược phục hồi nhan sắc cho các chị em

27 / 10 / 2017
Estrogen thảo dược phục hồi nhan sắc

Estrogen là nội tiết tố quan trọng đối với nhan sắc cũng như sức khỏe sinh sản của các chị em. Việc bổ sung estrogen thảo dược khi bị thiếu hụt – thường thấy ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh – giúp chị em cảm thấy tự tin hơn.

Estrogen được ví như “nhựa sống” của phái đẹp và nội tiết tố này được tiết ra chủ yếu ở buồng trứng. Thông thường ở tuổi 35, các chị em thường phải đối mặt với tình trạng suy giảm estrogen. Ngoài vấn đề lão hóa, suy giảm estrogen cũng có thể là do một số bệnh liên quan đến tuyến giáp, hay do rối loạn tiêu hóa thức ăn, do tập thể dục quá sức…

Các hình thức của estrogen

Có hai hình thức bổ sung estrogen phổ biến đó là: bổ sung estrogen hóa tổng hợp và bổ sung estrogen thảo dược. Nhưng theo một số nghiên cứu báo cáo, việc dùng estrogen hóa tổng hợp dài hạn có thể làm tặng các vấn đề về tim mạch và ung thư vú. Do đó, khi sử dụng phương pháp này, các chị em cần hết sức cẩn trọng và chỉ thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm:https://thing-of-beauty.com/suy-giam-noi-tiet-to-nu-dau-hieu-nhan-biet-suy-giam-noi-tiet-to-nu/

Estrogen thảo dược
Thiếu hụt estrogen khiến chị em gặp nhiều rắc rối

Một cách an toàn hơn, các chị em nên bổ sung estrogen thảo dược. Estrogen thảo dược hay còn gọi là phytoestrogen có tác dụng giống như estrogen tổng hợp, không gây tác dụng nếu bị dư thừa bởi cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Hiện nay, lượng estrogen thảo dược được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm như: ngũ cốc, rau lá xanh, đậu và tỏi và có nhiều nhất ở tinh chất mầm đậu nành.

Những tác dụng không ngờ của estrogen

Theo công bố của ngành Phụ khoa, Đại học Liên bang Sao Paulo, Brazil năm 2012, 100mg estrogen thảo dược từ đậu nành là liệu pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho các triệu chứng mãn kinh. Còn theo công bố của Tạp chí Lâm sàng và Thực nghiệm Dược lý và sinh lý học, Nhật Bản năm 2004, 100mg này giúp ngăn chặn sự tiêu xương, đồng thời làm tăng mật độ xương và giảm chỉ số khối cơ thể.

Xem thêm: https://thing-of-beauty.com/an-gi-tot-cho-noi-tiet-to-nu/

Tinh chất mầm đậu nành là nguồn estrogen dồi dào
Tinh chất mầm đậu nành là nguồn estrogen dồi dào, giúp chị em cải thiện các vấn đề liên quan đến thiếu hụt estrogen

Tại Hồng Kông năm 2005, Cục Cộng đồng và y học gia đình cũng đã công bố estrogen thảo dược từ mầm đậu nành có khả năng giảm mỡ máu xấu cholesterol toàn phần. Tương tự khi nghiên cứu về estrogen thảo dược từ thực phẩm này, Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc cũng đưa ra kết luận bổ sung estrogen thảo dược giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh.

Như vậy, các chị em không còn phải nghi ngờ về vai trò, tác dụng của việc bổ sung estrogen thảo dược nữa nhé! Để giảm các triệu chứng như: dễ cáu gắt, khó chịu, toát mồ hôi đêm, giảm ham muốn, nhanh già… do tình trạng thiếu hụt estrogen gây ra, các chị em nên tăng cường bổ sung tinh chất mầm đậu nành và các loại thực phẩm giàu estrogen.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống đủ chất, khoa học cùng chế độ sinh hoạt điều độ, luyện tập thể dục thể thao vừa phải, phù hợp với thể trạng sẽ giúp chị em phục hồi sức sống, luôn tràn đầy năng lượng.