Cách trang điểm đối phó mồ hôi ngày nắng

10 / 03 / 2019

Vào những ngày mùa hè, bạn gái nên áp dụng những nguyên tắc trang điểm sau để tránh mồ hôi gây lem luốc, nhờn dính.

Làm mát da. Bạn chỉ cần dùng viên đá massage da mặt thật nhẹ tay vì độ lạnh của đá có thể gây kích ứng cho các mao mạch trên da. Chỉ nên thoa nhẹ trong khoảng 2 giây cho toàn bộ vùng da mặt, sau đó, dùng một chiếc khăn sạch vỗ nhẹ và thấm khô da rồi bắt đầu trang điểm như bình thường. Đây là cách làm mát da thật nhanh, giúp các lỗ chân lông se khít lại.

Luôn dùng kem chống nắng. Nguyên tắc trang điểm đầu tiên vào ban ngày đó chính là thoa kem chống nắng, để bảo vệ làn da trước khi dùng các sản phẩm trang điểm còn lại lên mặt bạn.

Dùng kem dưỡng ẩm không chứa dầu. Hãy đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm, nhưng độ ẩm không quá cao. Dưỡng ẩm càng nhiều, da càng dễ đổ mồ hôi.

Không nên dùng mỹ phẩm dạng kem, lỏng. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng và có độ ẩm cao, bạn cần tránh sử dụng chì kẻ mắt dạng nước, phấn mắt và phấn má hồng dạng kem. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm phấn má hồng và phấn mắt dạng bột. Chúng giúp bạn kiểm soát chất dầu và mồ hôi tốt hơn so với những thứ có công thức dạng lỏng.

Dùng mỹ phẩm không thấm nước. Những sản phẩm trang điểm có công thức không thấm nước sẽ không làm bạn rơi vào tình trạng bị “lem luốt” vì lớp trang điểm tan chảy theo mồ hôi trong nhiều giờ liền.

Tránh trang điểm tone màu đậm. Đừng ra ngoài trời nắng nóng với đôi mắt khói bởi mặt bạn có thể bị lem khi mồ hỏi nhỏ giọt. Vì thế hãy tím cho mình tone màu nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là cho đôi mắt.

Xịt khoáng. Công đoạn cuối cùng khi trang điểm là xịt một lớp khoáng sương mù lên mặt để giúp phấn bám lại lâu hơn. Mặt khác, xịt khoáng còn giúp da căng và ẩm vừa đủ, tránh tiết mồ hôi khi thời tiết hanh, khô.

Nguyên tắc đặc biệt khi trang điểm tránh mồ hôi gây nhờn dính vào những ngày nắng nóng này chính là chỉ nên trang điểm thật thật nhẹ nhàng, đừng “tô trét” mọi thứ quá dày lên mặt.