Tư vấn du học ngành làm đẹp – Những điều cần lưu ý khi đi du học?

28 / 01 / 2019
Tư vấn du học ngành làm đẹp - Những điều cần lưu ý khi đi du học?
Tư vấn du học ngành làm đẹp - Những điều cần lưu ý khi đi du học?

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về làm đẹp của con người càng gia tăng. Do vậy mà việc đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ cũng được chú trọng đầu tư hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và có những tư vấn du học ngành làm đẹp những điều cần lưu ý khi đi du học nhé!

Tại sao nên lựa chọn đi du học ngành làm đẹp?

Lựa chọn đi du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp đang được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, khi nền công nghiệp thẩm mỹ của Việt Nam chưa thực sự được chú trọng về đào tạo, thì mọi người thường nghĩ đến việc đi du học.

Ở một số nước, họ chú trọng xây dựng những trường đại học, cao đẳng đào tạo về ngành làm đẹp. Đồng thời, các trường nước ngoài sẽ được cải tiến thường xuyên hơn về các trang thiết bị, máy móc tân tiến, hiện đại nhất. Đây là thứ mà Việt Nam chưa thể đáp ứng được cho học viên muốn theo ngành thẩm mỹ, làm đẹp.

Không dừng lại ở việc đào tạo các kỹ năng làm đẹp cơ bản, các trường thẩm mỹ nước ngoài còn đào tạo chuyên sâu hơn về chuyên môn thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi đi du học ngành làm đẹp, bạn còn có nhiều cơ hội việc làm và trau dồi những kỹ năng mềm như: quản lý, chăm sóc khách hàng…

Do vậy, việc lựa chọn đi du học ngành thẩm mỹ là hoàn toàn phù hợp với những bạn thực sự có đam mê và yêu thích làm đẹp. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để được tư vấn du học ngành làm đẹp nhé!

Du học ngành làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Du học ngành làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngành làm đẹp nên lựa chọn nước nào để du học?

Bạn đã quyết định đi du học ngành thẩm mỹ, nhưng lại chưa biết nên lựa chọn nước nào là tốt nhất. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Du học ngành làm đẹp ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. So với các cơ sở đào tạo trong nước, thì ở Hàn quốc lại mở ra cho du học sinh nhiều cơ hội hơn. Cụ thể là:

 • Bên cạnh việc được đào tạo về chuyên ngành làm đẹp thẩm mỹ, du học sinh Hàn Quốc còn được đào tạo về một số kỹ năng mềm: giao tiếp, ứng xử, quản lý…
 • Chất lượng đào tạo hàng đầu: Hàn Quốc vốn nổi tiếng bởi hệ thống các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ, làm đẹp. Chính vì vậy, họ chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất với những máy móc, công nghệ hiện đại nhất, cùng với đó là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, nhiệt huyết.
 • Chứng chỉ, bằng cấp quốc tế: Sau khi theo học ở những trường đại học, cao đẳng chuyên ngành thẩm mỹ ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ có những chứng chỉ có giá trị quốc tế cùng với cơ hội việc làm mong muốn.
Du học ngành làm đẹp Hàn Quốc
Du học ngành làm đẹp Hàn Quốc

Du học ngành làm đẹp Nhật Bản

Ngành làm đẹp của Nhật bản cũng đang có bước phát triển rõ rệt trong những năm vừa qua.Và đây cũng là một trong những nước không thể bỏ qua khi tư vấn du học ngành làm đẹp.

Đất nước mặt trời mọc đặc biệt nổi tiếng bởi những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ tự nhiên. Ngành làm đẹp và mỹ phẩm Nhật Bản đang có sự ảnh hưởng lớn đến ngành thẩm mỹ, làm đẹp của Thế giới.

Nhật bản vốn là một nước có nền kinh tế vững chắc, do vậy nước họ sở hữu rất nhiều hệ thống đào tạo ngành thẩm mỹ, làm đẹp vô cùng chất lượng. Chương trình đào tạo tại các trường ở Nhật Bản sẽ kéo dài từ 2 đến 4 năm, và cho ra chất lượng học viên tốt nhất.

>> Xem thêm: Du học ngành Spa làm đẹp nên chọn nước nào?

Những lưu ý khi đi du học ngành làm đẹp

Khi đi du học đặc biệt là du học ngành thẩm mỹ, bạn cần trang bị cho mình những thứ sau:

 • Học viên phải tốt nghiệp THPT trở lên, kết quả học tập phải đạt loại khá trở lên.
 • Trước khi đi du học, học viên phải tham gia khóa học tiếng (tối thiểu là 3 tháng)
 • Tham gia khóa học tiếng bài bản ở bên nước du học, đạt chứng chỉ theo yêu cầu về ngoại ngữ của nước ngoài.
 • Học viên không trong thời gian thi hành án, bị cấm vận xuất cảnh khỏi Việt Nam và cấp nhập cảnh ở nước du học.
 • Đối với các trường cao đẳng, đăng ký bắt buộc 2 năm chuyên ngành trở lên.
 • Đối với các trường đại học, đăng ký bắt buộc 4 năm chuyên ngành trở lên.
 • Chuẩn bị đầy đủ về đồ dùng sinh hoạt cá nhân và nơi ở trước khi sang nước ngoài.
 • Học phí chuyên ngành.

Trên đây là những tư vấn du học ngành làm đẹp– những điều cần lưu ý khi đi du học. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn khi quyết định đi du học. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Lựa chọn VinEdu để được tư vấn cụ thể và tìm cho mình những cơ hội du học tốt nhất!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

 • A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P.Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội.
 • A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp Hà Nội.
 • A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp HCM.
 • A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
 • A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng.