Công thức trị mụn bọc dưới da an toàn không để lại sẹo thâm

18 / 11 / 2019
Công thức trị mụn bọc dưới da an toàn không để lại sẹo thâm

Một trong những kể thủ “truyền kiếp” của làn da không ai khác chính là mụn bọc dưới da. Có rất nhiều người sử dụng thuốc này thuốc kia nhưng vẫn không trị được hoàn toàn. Chính vì thế, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công thức trị mụn bọc dưới da an toàn không để lại sẹo thâm.

Trị mụn bọc dưới da bằng lá bạc hà

Khi các bạn xông hơi thì sẽ làm cho da mềm mịn hơn và giản nở các lỗ chân lông ra để dễ dàng làm sạch những nốt mụn. Đây chính là lúc các bạn làm sạch làn da mụn rất hiệu quả mà lại dễ dàng.

Trị mụn bọc dưới da bằng lá bạc hà
Trị mụn bọc dưới da bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có tính kháng khuẩn rất cao và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và trị mụn bọc dưới da rất nhanh chóng. Các bạn hãy áp dụng thử ngay cách trị mụn bọc dưới da bằng lá bạc hà này nhé.

Trị mụn bọc dưới da bằng thuốc nhỏ mắt

Nhiều người cũng hay biết thuốc nhỏ mắt có tác dụng làm giảm tình trạng ngứa mắt, khô mắt. Thế nhưng bên cạnh đó, thuốc nhỏ mắt còn có công dụng trị mụn bọc và giúp làm lành vết thương rất hiệu quả.

Trị mụn bọc dưới da bằng thuốc nhỏ mắt
Trị mụn bọc dưới da bằng thuốc nhỏ mắt

Cách thực hiện phương pháp này cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần làm sạch da mặt rồi sử dụng bông tẩy trang hay bông gòn thấm vào thuốc nhỏ mắt. Kế tiếp bạn hãy chấm vào từng nốt mụn bọc dưới da. Bạn cũng không cần phải rửa sạch da mặt sau khi hết thuốc đâu nhé. Với công thức này chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện từ 2 ngày trở lên thì chắc chắn bạn sẽ thấy những nốt mụn dần dần xẹp lại và biến mất.

Trị mụn bọc dưới da bằng nước muối loãng

Theo một vài nghiên cứu cho thấy nước muối sau khi pha loãng có thể làm giảm thiểu tình trạng mụn bọc dưới da. Đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng không hề xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho da.

Trị mụn bọc dưới da bằng nước muối loãng
Trị mụn bọc dưới da bằng nước muối loãng

Với phương pháp trị mụn bọc dưới da bằng nước muối loãng này cũng rất đơn giản không khó khăn gì cả. Bạn chỉ cần rửa sạch da mặt rồi lấy khăn tắm thấm vào nước muối đã pha sẵn và đắp từ từ lên da mặt. Giữ nguyên sau khoảng 10 phút thì bạn rửa sạch da mặt lại.

Lưu ý: Bạn cũng nên nhớ rằng là sử dụng muối biển chứ không phải muối ăn hàng ngày nhé bởi trong thành phần của muối ăn đôi lúc sẽ làm da bạn dị ứng.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Khám phá cách trị mụn bằng tỏi có tốt như lời đồn hay không

Lưu ý khi trị mụn bọc dưới da bằng nguyên liệu tự nhiên

Không tự ý nặn mụn

Cũng có rất nhiều trường hợp rất hay tự ý nặn mụn và làm cho tình trạng nổi mụn bọc nghiêm trọng hơn. Khi bạn nặn mụn không đúng cách rất dễ khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nguy hiểm hơn bởi da tay của bạn có nhiều vi khuẩn rất dễ thông qua nốt mụn xâm lấn vào da và làm nổi nhiều mụn hơn trước. Với việc tự ý nặn mụn thì bạn không thể áp dụng bất kì một phương pháp trị mụn bọc dưới da nào được cả.

Không tự ý nặn mụn
Không tự ý nặn mụn

Chế độ dinh dưỡng

Một trong những phương pháp trị mụn bọc đơn giản nhất là bạn cần có một chế độ dinh dưỡng cho bản thân một cách hợp lý, hợp khoa học. Nên bổ sung thêm thực đơn của mình nhiều rau xanh, chất xơ. Mặt khác bạn cũng nên hạn chết nhiều những thực phẩm cay nóng, không được sử dụng chất kích thích ở thời điểm đang nổi mụn bọc dưới da.

Tránh xa mỹ phẩm có tính tẩy mạnh

Đây cũng là một điều mà bạn cần phải chú ý tránh xa bởi những loại mỹ phẩm thế này rất dễ khiến làn da nổi nhiều mụn hơn nữa nếu như làn da của bạn dễ kích ứng. Thay vào đó bạn hãy sử dụng những loại mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên vừa hỗ trợ trị mụn bọc dưới da mà còn ngăn ngừa được các nốt mụn phát triển.