Phụ nữ trung niên nên làm gì để phòng tránh bệnh tiểu đường?

09 / 11 / 2018
Phòng bệnh luôn là giải pháp hàng đầu đối với những ai muốn thoát khỏi nổi ám ảnh kinh hoàng mang tên bệnh tiểu đường khi bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi trung niên. Vậy bạn có muốn biết cách phòng chống căn bệnh nguy hiểm này là gì không?

Thường xuyên cho cơ thể vận động
Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, thói quen lười vận động ở người lớn tuổi là một trong những nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, để phòng chống căn bệnh tiểu đường, phái đẹp cần tập thói quen vận động thường xuyên để điều hòa lượng hormone insulin một cách hiệu quả, giúp giảm cân và làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Thực tế chứng minh rằng, khi bạn bỏ ra 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thì có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đến 80%. Vì các bài tập thể thao thông thường sẽ làm gia tăng lượng tiêu thụ insulin và giúp di chuyển đường trong máu để trung hòa. Chính vì lẽ đó, hãy cùng người thân tập thói quen chơi thể thao để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho tập thể dục

Giữ vóc dáng cơ thể ở mức ổn định
Số đo cơ thể tăng lên một cách đột ngột hoặc bị béo phì ở tuổi trung niên tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh tiều đường là rất cao. Vì thực tế cho thấy, khi trọng lượng cơ thể tăng lên 20% thì nguy cơ bị tiểu đường sẽ tăng lên gấp đôi. Vì vậy, phụ nữ trung niên hãy cố gắng duy trì vóc dáng ở mức cân bằng để phòng bệnh đái tháo đường.

Hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate
Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường có cơ hội phát triển thì bạn cần hạn chế ăn các thực phẩm chức carbohydrate. Vì chúng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tiểu đường nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm chứa carbohydrate

Ăn nhiều rau xanh
Trong rau xanh chứa nhiều vitamin C và magnesium không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có khả nặng hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường. Vì vậy, phái đẹp hãy bổ sung bông cải xanh, cải bắp, rau chân vịt, đậu Hà Lan…vào khẩu phần ăn mỗi ngày để phòng chống bệnh tiểu đường.

Đồng thời, các thực phẩm khác tốt cho cơ thể và chống tiểu đường hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo là ngô, khoai, sắn, cao lương, thịt chim, đậu phụ, trái cây ít đường.

Tuy tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ trung niên, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và phòng ngừa bệnh bằng những cách trên đây. Vì vậy, đuừng quên bỏ túi bài viết này để chung tay loại trừ tiểu đường ra khỏi tuổi trung niên nhé.