Những dấu hiệu nhận biết cơ thể bị suy giảm estrogen

06 / 10 / 2019
dấu hiệu nhận biết cơ thể bị suy giảm estrogen

Với những phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thường bị giảm nội tiết tố nữ. Thế nhưng chị em phụ nữ chúng ta vẫn không thể hiểu được những điều nguy hiểm của nó đối với cơ thể. Nội tiết tố hay còn gọi là estrogen có vai trò rất quan trọng cũng như có mối quan hệ mật thiết đối với sức khỏe của cơ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém nhé.

Rối loạn kinh nguyệt

Có rất nhiều lý do khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không được đều, thế nhưng nguyên nhân cơ bản đó là do nội tiết tố nữ bị rối loạn. Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ khá mật thiết với nội tiết tố nữ, khi bạn nhận thấy rằng chu kỳ kinh nguyệt của mình đang bình thường bỗng dưng bị thay dổi có thể kéo dài ngày ra hoặc rút ngắn ngày lại thì lúc này chắc chắn bạn đã bị rối loạn nội tiết tố nữ. Khi này chức năng buồng trứng, tử sung sẽ bị suy giảm, và rất khó để có thai.

dấu hiệu bất thường đó chính là lúc bạn bị suy giảm nội tiết tố

Khi thấy những dấu hiệu bất thường đó chính là lúc bạn bị suy giảm nội tiết tố

Mắc bệnh phụ khoa

Khi bị rối loạn nội tiết tố thành âm đạo sẽ tiết dịch nhầy để giữ ẩm cho âm đạo, chính điều này đã làm cho môi trường axit trong âm đạo bị ảnh hưởng. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh viêm phụ khoa. Nếu như bạn thấy mình thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa, thì bạn đã bị rối loạn tiết tốt nữ. Khi bị viêm nhiễm các bạn hãy tới cơ sở y tế thăm khám để có những biện pháp chữa trị kịp thời, tránh khiến cho bệnh bị  nặng hơn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Giảm ham muốn tình dục

Hormon estrogen và progesteron có trong cơ thể phụ nữ giúp cho họ có ham muốn tình dục, tuy nhiên những hormon này suy giảm, làm mất cân bằng sẽ khiến cho chị em không có hứng thú với việc chăn gối. Ngoài ra nó còn khiến cho tâm lý của chị em phụ nữ không được thoải mái, luôn có những suy nghĩ tiêu cực.

Huyết áp không ổn định

Với những phụ nữ đã có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp thì đây không phải là dấu hiệu rõ để nhận biết. Thế nhưng khi huyết áp cơ thể bình thường và tăng đột biến thì chị em chúng ta cần lưu ý. Khi thiếu nội tiết tố nữ estrogen sẽ có ảnh hưởng xấu đến huyết áp bởi nó khiến cho hàm lượng natri bên trong cơ thể bị dư thừa làm tích nước từ đó làm cho huyết áp bị tăng cao. Lượng nước và natri được cân bằng ổn định là do lượng hormon aldosteron, sẽ khiến cho huyết áp được ổn định.

huyết áp để tránh bị đột quỵ

Cần theo dõi huyết áp để tránh bị đột quỵ

Xuất hiện những dấu hiệu lão hóa

Một trong những dấu hiệu chị em phụ nữ dễ nhận thấy nhất khi bị giảm nội tiết tố đó chính là tình trạng lão hóa da. Trên khuôn mặt bắt đầu xuất hiện những vết thâm nám, nếp nhăn, da không đàn hồi tốt, da khô do thiếu độ ẩm, tiết nhiều bã nhờn.  Lão hóa da tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe tuy nhiên nó lại khiến cho chị em phụ nữ bị ảnh hưởng tới thẩm mỹ, mất đi sự quyến rũ, phụ nữ sẽ già đi rất nhiều.

Một số dấu hiệu khác

Khi bạn cảm thấy  mệt mỏi, chán nản, luôn thấy thất vọng, tình trạng stress kéo dài mà không có nguyên nhân rõ ràng thì chắc chắn lúc này nội tiết tố của bạn đang bị rối loạn. Khuôn mặt bắt đầu xuất hiện mụn, da không được mịn màng đó là do những chất độc bên trong cơ thể không được đào thải ra ngoài làm cho chúng có cơ hội xuất hiện trên khuôn mặt bạn.