Điều trị nám tàn nhang bằng tỏi có thực sự hiệu quả không?

30 / 09 / 2019
Điều trị nám tàn nhang bằng tỏi có thực sự hiệu quả không?
Điều trị nám tàn nhang bằng tỏi có thực sự hiệu quả không?

Da mặt là vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể, mọi yếu tố tác động từ phía bên ngoài đều gây ảnh hưởng đến chúng, bao gồm cả những liệu pháp chữa trị từ thiên nhiên. Chính vì vậy, trước khi thực hiện liệu pháp điều trị nám tàn nhang bằng tỏi cho làn da của mình bạn cũng cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nhất để đảm bảo chúng thật sự an toàn, hiệu quả và không gây kích ứng cho da,….

Trị nám tàn nhang bằng tỏi có tốt không?

Tỏi hiện đang là vị thuốc trị nám được chị em chia sẻ rất nhiều trên các trang diễn đàn làm đẹp khác nhau, tuy nhiên tỏi lại có tính nóng vậy liệu loại thực phẩm này có gây kích ứng cho da hay không? có lẽ đây sẽ là thông tin mà chị em đặc biệt sẽ chú ý tới.

Để giải thích cho điều này, chúng ta hãy cùng mổ xẻ những thành phần có trong tỏi để xem chúng có thực sự tốt cho da hay không. Tỏi có chứa các loại dưỡng chất như allicin, polisaccarit; các khoáng chất hydrat, photpho,cacbon, canxi, magie,… cùng các vitamin nhóm A, B, C, D,… Những chất này có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ và cung cấp dưỡng chất cho da đồng thời chúng cũng đem đến một khả năng đặc biệt trong điều trị những dấu hiệu của nám, tàn nhang xuất hiện trên da mặt. 

Tỏi chứa nhiều tinh chất có khả năng trị nám hiệu quả
Tỏi chứa nhiều tinh chất có khả năng trị nám hiệu quả

Từ những thành phần trên ta có thể thấy được công dụng đặc biệt trong khả năng điều trị nám tàn nhang bằng tỏi, tuy nhiên tính năng của tỏi chỉ dừng tại mức độ hỗ trợ điều trị và xóa mờ những dấu hiệu nên việc quá lạm dụng chúng cũng là một điều không nên, bởi chúng có thể gây kích ứng và bào mòn da mặt ngây ra những tổn thương nhất định. Vậy, muốn điều trị thâm nám, tàn nhang bằng phương pháp này bạn hãy vạch ra cho mình những lộ trình nhất định và sử dụng một cách phù hợp để có được là da như mong đợi. 

Những cách trị nám tàn nhang bằng tỏi đơn giản tại nhà

Nếu bạn yêu thích và muốn tận dụng phương pháp trị nám tàn nhang bằng tỏi, bạn có thể tham khảo ngay một số công thức ưu việt dưới đây:

Trị nám tàn nhang bằng tỏi và mật ong

Đây sẽ là công thức tuyệt vời trong điều trị nám, tàn nhang đồng thời cũng át chế một phần tính không tốt của tỏi. Khi kết hợp với mật ong bạn sẽ có một lộ trình điều trị diễn ra nhanh chóng và hoàn hảo hơn. 

Trị nám tàn nhang bằng tỏi và mật ong
Trị nám tàn nhang bằng tỏi và mật ong

Trị nám tàn nhang bằng tỏi và nước cốt chanh

Mức độ phổ biến của công thức tỏi + chanh cũng không hề kém cạnh với cách kết hợp cùng mật ong trên. Bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự mờ đi của những vết thâm nám nhờ những đặc tính hữu ích của 2 loại thực phẩm này.  Đây cũng là phương pháp trị nám sau sinh vô cùng hiệu quả mà an toàn cho các mẹ bầu.