Cách tự chế son dưỡng môi

02 / 03 / 2019

Thời tiết thay đổi thất thường gây ảnh hưởng tới đôi môi và khiến cho đôi môi của bạn bị nứt nẻ, xấu xí. Vì vậy, việc sử dụng son dưỡng môi tự nhiên với các thành phần lành tính sẽ giúp đôi môi của bạn lấy lại được sức sống và trở nên hồng hào, căng mọng. Cách tự chế son dưỡng môi cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn.

Son dưỡng từ mật ong

Loại son dưỡng này rất tốt cho đôi môi của bạn trong những ngày thời tiết giá rét giúp đôi môi của bạn thêm mềm mại, giảm vết thâm và hồng hào.

Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê mật ong, 14g sáp ong và 110g dầu olive.

Bạn chỉ cần làm tan chảy sáp ong và mật ong trong một chiếc nồi nhỏ và sau đó thêm dầu ô liu. Khuấy đều hỗn hợp trong vòng khoảng 2 phút, sau đó đổ vào hũ chứa son. Để trong một giờ cho đến khi son đông lại là bạn có thể dùng được. Sử dụng thường xuyên để cảm nhận hiệu quả từ chúng nhé.

Son dưỡng từ bạc hà

Nguyên liệu: 8 giọt tinh dầu bạc hà, 1 muỗng carrier oil, 1 muỗng cà phê sáp ong, một cái lọ thủy tinh.

Đem trộn carrier oil sáp ong trong lọ thủy tinh và sau đó làm nóng bình bằng cách bỏ vào nồi nước nóng. Để trong 5 phút và khuấy đều hỗn hợp. Thêm tinh dầu bạc hà và đổ hỗn hợp vào hũ đựng son. Để trong khoảng 2 giờ cho đến khi son đông lại, sau đó sử dụng nó để dưỡng ẩm đôi môi nứt nẻ của bạn.

Son dưỡng từ hoa hồng

Nguyên liệu: 1/8 chén shea butter (bơ hạt mỡ) , ¼ chén sáp ong, 1 muỗng cà phê dầu hạnh nhân, ¼ chén cánh hoa hồng rửa sạch, 1 muỗng cà phê nước vanilla extract.

Bạn chỉ cần đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn. Sau đó thêm cánh hoa hồng cắt nhỏ và đổ vào các hũ son. Để nguội trong 2 giờ và sau đó bạn có thể sử dụng để tạm biệt đôi môi nứt nẻ và sớm có được đôi môi mềm mại và quyến rũ.

Son dưỡng từ dầu dừa

Nguyên liệu: 1 chén sáp ong, 1 muỗng cà phê dầu vitamin E, 3 giọt dầu tea tree oil và 3 muỗng dầu dừa.

Đây cũng là cách tự chế son dưỡng môi khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn một chén sáp ong, vitamin E, 3 giọt dầu cây trà và dầu dừa tan chảy trong một chiếc nồi nhỏ được hấp cách thủy rồi đổ vào các hũ đựng son. Chờ cho đến khi son nguội đi và dùng để thoa lên đôi môi của bạn. Sử dụng thường xuyên để có được kết quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sớm tạm biệt đôi môi nứt nẻ và sớm sở hữu một đôi môi hồng hào quyến rũ bằng các loại son dưỡng tự chế cực đơn giản trên.