Cách đánh son lì, lâu trôi môi căng mọng

05 / 09 / 2019

Những thỏi son lì đủ màu sắc luôn là sự lựa chọn số 1 cho các cô nàng yêu thích trang điểm. Tuy nhiên để có thể làm cho làn môi căng mọng quyến rũ, luôn nổi bật với son bất cứ khi nào thì bạn nên bỏ túi vài mẹo cách đánh son lì lâu trôi dưới đây nhé.

Cách đánh son lì lâu trôi bằng cách tẩy da chết

Bạn đừng có chăm chăm chỉ tẩy da chết cho da mặt mà quên là làn môi của mình cũng cần chăm sóc như vậy nhé. Da chết lâu ngày là nguyên nhân khiến môi bị khô, bong tróc thường xuyên và khiến cho son lì không thể bám chặt và mịn trên môi được. Nếu bạn lỡ yêu son lì thì hãy chịu khó  tẩy da chết – dưỡng môi hằng ngày đúng cách nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của son môi loreal

Dùng son dưỡng trước khi đánh son lì

Nhiều bạn vẫn có thói quen đánh son dưỡng trước khi thoa kem màu để bảo vệ làn môi. Tuy nhiên, son dưỡng lại khắc son lì vì dễ làm bóng và rửa trôi. Đều son li lâu trôi hơn thì bạn cần dùng son dưỡng trước 30 phút, bặm môi qua khăn giấy để giảm bớt lớp dưỡng sau đó đánh son lì bình thường.

Dùng cọ đánh son

Đặc điểm của son lì là khá khô, khi đánh lên môi sẽ không đều. Bạn hãy sử dụng cọ môi để đánh một lớp mỏng, tán đều, không nên đánh trực tiếp. Sau đó dùng cọ môi để đánh tiếp một lớp đậm hơn. Mẹo này giúp cho lớp son lên đều màu và mướt hơn và giúp môi lên màu cực chuẩn.

Mẹo sử dụng son đúng cách

Đánh nền cho môi

Thông thường chúng ta chỉ đánh nền cho da mặt khi trang điểm nhưng các chuyên gia về make up hiện nay thường không bao giờ bỏ qua việc đánh nền cho môi. Lớp nền mịn sẽ giúp son lì giữ được lâu hơn trên làn môi của mỗi người. 

Các cô nàng có làn môi khô thì cần phải chăm sóc thật kỹ trước khi lựa chọn loại son cho mình và cần biết cách đánh sao cho đẹp và bền màu nhất.

Lựa chọn son lì chất lượng

Dòng son lì có độ bền khá lâu, thời gian sử dụng dài nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho chị em. Tuy nhiên, cách đánh son lì lâu trôi hiệu quả là nên chọn loại son bám khá chắc trên môi, tạo lớp màu son rõ nét và thường không có nhiều thành phần dưỡng môi.

Một ngày bạn phải đi lại nhiều nơi hoặc tham gia các bữa tiệc trong ngày lễ tết chắc chắn chẳng có nhiều thời gian cho việc trang điểm đi trang điểm lại. Vì vậy, hãy biết cách chọn son, cách đánh son lì lâu trôi để luôn đẹp trong mắt mọi người nhé.