Bí quyết làm món cá quả nướng muối ớt

11 / 05 / 2018

Nếu như bạn đã quá chán ngấy những món ăn nhiều giàu mỡ vào những ngày tết thì cách làm cá quả nướng muối ớt sau đây của chúng tôi sẽ là món ăn giúp thay đổi khẩu vụ tuyệt vời nhất. Nào hãy cùng học cách làm món cá quả nướng muối ớt dưới đây với chúng tôi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá quả nướng muối ớt

  • Cá quả nên chọn những có khối lượng từ 1kg trở nên sẽ ngon hơn và không bị tanh.
  • Ớt sừng từ 2 đến 3 quả.
  • Các loại rau củ ăn kèm gồm xà lách, rau mùi, dưa chuột, cà chua.
  • Các loại gia vị để nướng cá ớt bột, bột ngọt, mắm, muối, sốt mayonnaise.
  • Giấy bạc.

Xem thêm: cá chuối nướng than hoa

Các bước thực hiện món cá lóc nướng muối ớt

Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện món cá lóc nướng muối ớt

Cá quả mua về rửa sạch, đánh hết vảy, bỏ hết phần ruột bên trong. Tiếp theo dùng chanh hoặc giấm chà lên mình cá để giúp cá bớt nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng dùng dao sắc khứa chéo trên mình cá khoảng đến 3 nhát để khi ướp cá giúp cá ngấm cá loại gia vị được nhanh hơn.

Ớt sừng thái nhỏ, xà lách và rau mùi sửa sạch để ráo, cà chua và dưa chuột rửa sạch thái thành lát mỏng.

Uớp cá

ướp cá trước khi nướng

Sau khi làm sạch cá và loại bỏ mùi tanh trên ca thì tiến hành ướp cá với các loại gia vị đã được chuẩn bị. Uớp cá với 2 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa sốt mayonnaise, ớt sừng thái nhỏ. Uớp các trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng để cá thấm gia vị. Lưu ý bạn nên quét đều các loại gia vị lên cả hai mặt cá, bên trong và bên ngoài. Tiếp theo dùng giấy bạc gói cá lại thật chặt.

Nướng cá

nướng cá

Bắc một chiếc bếp than hoa rồi đặt cá lên nướng. Trường hợp nếu không có than hoa bạn có thể sử dụng lò vi sóng đều được.

Nếu nướng bằng tham khao thì sau khi than đỏ và đạt đến nhiệt độ cao bạn cho cá lên vỉ nướng và không cần sử dụng đến giấy bạc. Liên tục trở đều hai mặt cá để thịt cá được chín từ bên trong ra bên ngoài. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chỉ cần nướng khoảng 20 phút là cá đã chín và thơm ngon.

Trường hợp nếu nướng bằng lò vi sóng vì bạn nên gói giấy bạc để nướng. Tuy nhiên, trong thời gian nướng bạn cũng cần phải trở đi trở lại để cá được chín đều hơn.

Xem thêm: cách nướng thịt bằng bếp từ

Yều cầu thành phẩm

xếp cá sau khi chế biến

Món cá lóc nướng muối ớt sau khi được nướng xong có màu vàng đẹp mắt, không bị tanh và có mùi thơm đặc trưng của cá cùng các loại gia vị hòa quyện vào nhau.

Thật đơn giản phải không nào chỉ với khoảng 45 phút là bạn đã có thể chuẩn bị cho mình và những người thân yêu một món ăn vô cùng mới lạ và hấp dẫn rồi. Đặc biệt, nếu làm món cá lóc nướng muối ớt này vào những ngày lễ tết thì còn gì có thể tuyệt vời hơn nữa. Mùi vị của cá lóc nướng muối ớt sẽ đánh tan những món ăn dầu mỡ trong những ngày tết. Nào, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay để chiêu đã cả nhà đi thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món cá quả nước muối ớt.

https://phunulamdep.org/lau-vit-kho/